6 vật dụng văn phòng phẩm có khả năng tái chế

6 vật dụng văn phòng phẩm có khả năng tái chế

Có rất nhiều những loại văn phòng phẩm sau khi sử dụng tưởng chừng như phải vứt nó đi. Tuy nhiên, bạn có biết khi biết cách tái chế sử dụng chúng bạn có thể vừa giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường vừa có thể tiết kiệm cho chính mình và công ty.

1. Giấy copy A4

Trung bình, với mỗi người nhân viên văn phòng thường sử dụng khoảng 10.000 tờ giấy A4 mỗi năm. Chính vì thế, có thể nói đây là nguồn tái chế khá dồi dào. Và bạn có thể tận dụng từ những tờ giấy còn một mặt để dùng làm giấy nháp hoặc in ra những thông tin không quan trọng.

giay-A4

Còn những tờ giấy đã được dùng cả hai mặt thì có thể cho vào thùng để tái chế. Chính vì thế hãy tạo điều kiện cho nhân viên trong công ty mỗi người đóng góp một ít vào quy trình tái chế văn phòng phẩm bằng cách đặt thùng tái chế ở khắp văn phòng để gom chúng lại.

2. Cặp đựng tài liệu

Đối với loại vật dụng văn phòng phẩm là cặp đựng tài liệu bạn vẫn có thể sử dụng lại nếu biết cách. Trừ khi nó đã bị chúng ta sử dụng cho rách nát hay bung chốt còn lại chúng vẫn có thể được tận dụng lại để đựng những tài liệu tham khảo hoặc đựng giấy nháp… Nhờ vào việc làm nhỏ thôi nhưng công ty của bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản chi phí.

3. Bìa cứng

Sau khi sử dụng bạn không nên ném những tấm bìa cứng vào thùng rác , ngược lại bạn hãy tận dụng lại một cách hữu ích nhất. Bạn có thể dùng bìa cứng ở gáy sổ hoặc cặp đựng tài liệu với mục đích để kẹp giữ nếp cho phẳng những tờ văn bản quan trọng.

bia-cung

4. Đồ đóng gói

Đồ đóng gói ví dụ như thùng các- tông, miếng xốp chúng rất nhiều công dụng. Bạn có thể dùng tái sử dụng thùng các- tông hay những miếng xốp sau những lần vận chuyển đồ hàng hóa hay những đồ dùng văn phòng phẩm bình dương để chuyển đồ hoặc bán ve chai.

5. Các loại máy văn phòng

Các loại máy được dùng trong văn phòng như máy tính, máy photocopy, máy đánh fax, máy hủy giấy đều có thể được tận dụng lại cho đỡ lãng phí bằng cách bán đồ cũ. Có rất nhiều những cửa hàng thanh lý đồ cũ, họ thường mua các loại máy móc trong đó có máy móc văn phòng phẩm với giá cao. Lúc này, công ty bạn đã có thêm một khoản chi phí để dùng vào việc mua sắm máy mới.

6. Các vật dụng văn phòng khác

Một số loại vật dụng văn phòng phẩm khác có thể dùng để tái sử dụng như folder tài liệu, kéo,kẹp giấy, dập ghim, bút chì, thước… Các nhân viên nên chia sẻ, sử dụng lại những đồ dùng của nhau để tiết kiệm chi phí cho công ty.

Xem thêm tại link>>> https://vppbinhduonggiasi.wordpress.com/2017/02/27/van-phong-pham-gia-re-thu-dau-mot-binh-duong/

 

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s